hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú tổ 15 đối với ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kì 2016-2021
Ngày đăng 08/04/2016 | 15:23  | Lượt xem: 2082

Tối ngày 6/4/2016, tại nhà văn hóa tổ 15,16,17 cụm Lâm Du, tổ dân phố 15 tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kì 2016-2021 đang cư trú trên địa bàn tổ dân phố.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Quang Minh – Đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Thành phố Hà Nội; ông Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên; ông Lưu Ngọc Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – chủ tịch HĐND phường Bồ Đề; ông Phạm Trọng Hảo – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường cùng toàn thể 69 cử tri đại diện cho các hộ gia đình TDP 15. Ông Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UB MTTQ phường Bồ Đề chủ trì hội nghị.

Căn cứ Điều 22 Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, căn cứ kết quả hiệp thương lần thứ 2 của UBMTTQ Thành phố Hà Nội; UBMTTQ Quận Long Biên; UBMTTQ phường Bồ Đề. Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UB MTTQ phường Bồ Đề đã báo cáo với các cử tri về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cũng như tiểu sử tóm tắt của từng ứng cử viên.

Trong đợt bầu cử lần này, có 6 ứng cử viên, bao gồm:

  • Bà Dương Minh Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội
  • Bà Nguyễn Thị Bích Hằng – Chi hội trưởng Phụ nữ tổ 15
  • Bà Nguyễn Thị Lan – Tổ trưởng TDP 15
  • Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy phường Bồ Đề
  • Ông Nguyễn Quang Tiến – ĐUV – Phó chủ tịch HĐND phường Bồ Đề
  • Bà Phạm Thị Hải Vân – ĐUV – Bí thư Đoàn TNCSHCM phường Bồ Đề

Tham gia đóng góp ý kiến cho hội nghị các cử tri tổ 15 đã khẳng định các ứng cử viên đều đạt yêu cầu của đại biểu Quốc hội, đai biểu HĐND, có những đóng góp quan trọng cho cơ quan, xí nghiệp, các phong trào tại địa phương. Các ứng cử viên đã chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đoàn kết  và luôn thực hiện đúng nghĩa vụ của một đảng viên đối với nhân dân.

Kết quả của hội nghị,100% ý kiến của cử tri đồng ý với phần tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động nếu được làm đại biểu Quốc Hội khóa XIV, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận Long Biên, đại biểu HĐND phường Bồ Đề  trong nhiệm kì 2016-2021 lần này.

Các đại biểu biểu quyết cho các đồng chí tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thay mặt các ứng cử viên, bà Dương Minh Ánh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy phường Bồ Đề gửi lời cảm ơn trân thành trước những tình cảm và sự tín nhiệm của các cử tri cùng với lời hứa sẽ là người đại diện phản ánh được nguyện vọng, mong muốn của cử tri TDP 15 lên Quốc hội, HĐND các cấp (nếu có). Thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, và luôn nỗ lực cố gắng hết mình vì nhân dân tổ dân phố 15 nói riêng và nhân dân phường Bồ Đề nói chung.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu ý kiến

 

Quỳnh Hoa