hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tổ dân phố số 25 tổ chức thành công Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020
Ngày đăng 24/02/2020 | 11:16  | Lượt xem: 336

Thực hiện Kế hoạch liên tịch của UBND và UBMTTQ phường Bồ Đề về tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020.Tối ngày 22/02/2020 tại nhà văn hóa tổ dân phố số 2 + 25, tổ dân phố số 25 đã tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2020 với chủ đề: bàn việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh”.

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, quê hương đất nước do CLB văn nghệ của nhà văn hóa tổ dân phố trình diễn, hội nghị đã được nghe ông Dương Đức Thịnh - Phó bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 và chương trình hành động năm 2020. Trong năm 2019 tổ có 235/245 gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 95,9 %. Ủng hộ Qũy đền ơn, đáp nghĩa được 4.200.000đ. Qũy vì người nghèo được 7.158.000đ. Qũy vì trẻ thơ được 4.600.000đ. Qũy khuyến học được 6.000.000đ.  Chi bô và các chi hội đoàn thể tổ dân phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa tiêu biểu, được UBND quận biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2020 với các nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh như: nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thủ đô; các biện pháp tiếp tục thực hiện chủ đề năm 2020 của Quận Long Biên “Hành động vì một Long Biên Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh” các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị; việc tổ chức các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; việc vận động đóng góp các quỹ, đặc biệt là công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, trẻ em, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các hộ gia đình vươn lên trong cuộc sống, hướng tới mục tiêu xây dựng tổ dân phố ổn định phát triển.

Hội nghị đã nhất trí thông qua Nghị quyết với 7 chỉ tiêu và các giải pháp để thực hiện, tiếp tục giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa năm 2020./.

Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB