hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Gắn kết yêu thương – trao tặng niềm vui cuộc sống
Ngày đăng 06/05/2020 | 16:52  | Lượt xem: 805

Ngày 05.5.2020, CB-GV-NV trường THCS Ngọc Lâm cùng với ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) nhà trường tổ chức trao quà của quỹ “gắn kết yêu thương” tới nạn nhân chất độc màu da cam, các bạn học sinh thuộc diện chính sách, học sinh thuộc diện khó khăn về vật chất.

Phát huy truyền thống quý báu “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng và nhà nước với phương châm: “Không để ai lùi lại phía sau trong đợt đại dịch Covid 19”, CB-GV-NV trường THCS Ngọc Lâm đã phối hợp với Ban đại diện CMHS nhà trường phát động xây dựng quỹ “gắn kết yêu thương” với mục đích đón nhận tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người trên tinh thần tự nguyện. Tất cả vật chất mà Ban tổ chức  Quỹ nhận được sẽ dành tặng cho học sinh của nhà trường có hoàn cảnh không được may mắn, giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ được phát động từ ngày 22 tháng 4 năm 2020 và kết thúc vào 11h ngày 5 tháng 5 năm 2020,  sau một thời gian ngắn, với sự chung tay góp sức của toàn thể Quý phụ huynh cùng thầy và trò Trường THCS Ngọc Lâm, chương trình thiện nguyện ủng hộ quỹ  “gắn kết yêu thương” năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã đón nhận từ các cá nhân và tổ chức với số quà như sau:

- Về tiền mặt: 96.065.000đ.

- Về gạo: 400.000 kg

- Mì tôm: 88 thùng

- Đường: 30 kg

- 01 điện thoại thông minh và thẻ 4G dùng trong một năm.

Với mong muốn thật nhanh chóng góp phần giúp đỡ chia sẻ khó khăn với các học sinh, ngay trong chiều ngày 5 tháng 5 năm 2020 tại phòng hội đồng sư phạm nhà trường  – chỉ sau 01 ngày các con học sinh được trở lại học tập tại nhà trường- Ban tổ chức đã thực hiện trao tặng số quà quyên góp được tới tay từng học sinh. Tới dự buổi trao tặng quà của quỹ “Gắn kết yêu thương”, Ban tổ chức vinh dự được đón các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo làm công tác chủ nhiệm, các bác phụ huynh học sinh trong Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Bên cạnh đó là hơn 40 bạn học sinh có hoàn cảnh còn chưa may mắn cùng cha mẹ các em. Buổi trao quà diễn ra thật thân mật, đầm ấm đầy tinh thần sẻ chia. Phát biểu trong buổi trao quà, thay mặt Ban tổ chức cũng như các thầy giáo cô giáo trường THCS Ngọc Lâm, cô giáo Ngô Hồng Giang- Hiệu trưởng nhà trường- đã cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Quý phụ huynh, của các thành viên Ban tổ chức Quỹ gắn kết yêu thương và mong rằng tinh thần tương thân tương ái này luôn được phát huy để cho các em học sinh nhà trường luôn được đón nhận ngọn lửa yêu thương khi khó khăn hoạn nạn. Với các em học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn về vật chất, cô giáo cũng đã động viên và mong các em hãy trân quý những nghĩa cử cao đẹp của thầy cô, các bậc PHHS bằng hành động thiết thực: Chăm chỉ học tập, rèn luyện, quý trọng giá trị cuộc sống và yêu thương mà bản thân đang được hưởng để trở thành những con người hữu ích lớn lên làm vẻ vang cho gia đình, xã hội và nhà trường. Cũng trong buổi trao quà, bác Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã vô cùng xúc động trước kết quả mà cá nhân và tổ chức đã quyên góp được. Bác mong rằng thầy và trò nhà trường sẽ luôn đoàn kết và thành công hơn nữa trong mọi hoạt động, phát huy truyền thống của nhà  trường.

Ban tổ chức đã trao tặng số quà trên tới:

 -  01 gia đình nạn nhân chất độc màu da cam với số quà: 1.900.000đ + 10 kg gạo+ 1 thùng mì tôm /người

- 11 học sinh thuộc diện chính sách với số quà: 2.800.000đ + 10kg gạo + 1 thùng mì tôm/người.

- 33 học sinh không thuộc diện chính sách nhưng có hoàn cảnh đặc biệt với số quà: 1.900.000đ + 10 kg gạo + 1 thùng mì tôm /người

- 01 chiếc điện thoại Samsung và thẻ 4G dùng trong một năm được tặng thêm cho học sinh Lê tiến Đạt  lớp 8A7 - Đây là học sinh duy nhất của nhà trường chưa đủ cơ sở vật chất để học online, hàng ngày em thường sang nhà bạn học nhờ.

Ban tổ chức hy vọng rằng, những món quà này sẽ góp một phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em và gia đình đang gặp phải.  Số quà còn lại BTC sẽ gửi về MTTQ quận Long Biên để MTTQ quận san sẻ yêu thương  tới các đối tượng có hoàn cảnh không may mắn khác. Vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà này sẽ chuyền đến các em học sinh  những giá trị tinh thần cao cả, khắc sâu vào ký ức tuổi thơ giá trị sống lành mạnh; lan tỏa đến các  em sự cảm thông sâu sắc, sự chia sẻ hơi ấm tình người, lá lành đùm lá rách, với tinh thần “chia sẻ là hạnh phúc” để các em luôn tin rằng tình yêu thương và lòng biết ơn sẽ là những động lực thúc đẩy sự phát triển nhân cách con người .

Đặc biệt vui mừng hơn nữa, khi sáng ngày 6 tháng 5 năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được phản hồi từ gia đình học sinh Lê Tiến Đạt: em đã chủ động hơn trong việc học online sau khi được nhận quà và hướng dẫn cách sử dụng của các thầy cô giáo, các bác phụ huynh học sinh nhà trường.

Ban tổ chức và các em học sinh được nhận phần quà cũng  xin gửi tới các nhà tài trợ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Ban tổ chức chúng tôi ‘góp gió thành bão’ thổi bùng lên ngọn lửa yêu thương, đúc rèn sự biết ơn sâu sắc cho con trẻ của chúng ta. Hy vọng BTC tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các nhà tài trợ trong các chương trình tiếp theo...

Kính chúc Quý thầy cô giáo, Quý phụ huynh và các em học sinh trường THCS Ngọc Lâm luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp giáo dục, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các em học sinh vui, khỏe, học tập tiến bộ không ngừng, dành nhiều danh hiệu thi đua mà nhà trường  mong đợi!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao quà “gắn kết yêu thương”