hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Bồ Đề - sôi nổi ngày hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020
Ngày đăng 08/06/2020 | 16:41  | Lượt xem: 463

Với truyền thống thương người như thể thương thân, phong trào hiến máu cứu người đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người trong cộng đồng. Nhiều năm qua, Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của UBND phường Bồ Đề nói chung và Trường mầm non Bồ Đề nói riêng.

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐHMTN ngày 14/5/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện của Phường Bồ Đề về việc tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020. Ban giám hiệu đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn nhà trường tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu và vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 để sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người thân, gia đình và xã hội.

Tinh thần hiến máu tình nguyện lan tỏa trên địa bàn Phường Bồ Đề - sáng ngày 07/6/2020, Trường mầm non Bồ Đề có 04 đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020 đó là: Đ/c Nguyễn Bình Dương, Lê Thu Thủy, Nguyễn Thị Thu Hằng và đ/c Đinh Lan Phương. Trong những năm gần đây, nhà trường đã ghi nhận nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên đã hiến máu tình nguyện nhiều lần. Trong số cán bộ giáo viên, nhân viên của trường đăng ký hiến máu đợt này có đ/c Đinh Lan Phương đã hiến máu 02 lần và cũng có giáo viên, nhân viên tham gia hiến máu lần đầu nhưng vẫn vững tâm hăng hái tham gia.

Trong ngày hiến máu tình nguyện năm 2020 diễn ra tại Nhà văn hóa phường Bồ Đề, trước khi hiến máu người tham gia đã được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn sức khỏe để đảm bảo thể trạng tốt nhất khi hiến máu như đo huyết áp, cân nặng, xét nghiệm máu… Kết quả đoàn tình nguyện viên Trường mầm non Bồ Đề đã hiến được 04 đơn vị máu bổ sung nguồn máu dự trữ cho Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” đã thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, là nơi lòng nhân ái của con người được lan tỏa mạnh mẽ, trở thành niềm tin và hành động của rất nhiều người trong cộng đồng nói chung và trong Trường mầm non Bồ Đề nói riêng./.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp, ý nghĩa trong ngày hiến máu năm 2020:

Trường MN Bồ Đề