hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” phường Bồ Đề năm 2020.
Ngày đăng 21/10/2020 | 14:58  | Lượt xem: 866

Ngày 20/10/2020, tại Hội trường TTVH phường, Công an phường Bồ Đề tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Sáng – Phó trưởng công an quận; đại diện các đội nghiệp vụ công an quận; đại biểu phường có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, các chiến sỹ công an phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban CTMT, Tổ bảo vệ dân phố trên địa bàn; đại diện nhân dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trung tá Hoàng Văn Đông – Phó trưởng công an phường báo cáo tóm tắt tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác của lực lượng công an trong 10 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Bồ Đề được giữ vững; người dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuy nhiên, trên địa bàn phường vẫn còn xảy ra tình trạng tội phạm cố ý gây thương tích 8 vụ; giết người 1 vụ; cướp tài sản 3 vụ; trộm cắp tài sản 11 vụ; hủy hoại tài sản 1 vụ; vi phạm pháp luật trên lĩnh vực VSATTP và gây ô nhiễm môi trường 24 vụ, thu nộp ngân sách 120 triệu đồng;  bắt giữ 12 vụ phạm tội về ma túy, làm tốt công tác quản lý các đối tượng tại cộng đồng và làm tốt công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng.

Đồng chí Trung tá Hoàng Văn Đông – Phó trưởng công an phường báo cáo tóm tắt tình hình

Tại hội nghị, các đại biểu dự đã tham gia đóng góp với 12 ý kiến thiết thực giúp cho lực lượng công an nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị ở địa phương. Nhiều ý kiến đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an khi đảm nhận các nhiệm vụ. Đồng thời phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn nhất là tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường vỉa hè, các tuyến đường để kinh doanh, buôn bán gây mất trật tự an toàn giao thông…Ngoài ra cũng có 2 ý kiến của nhân dân hỏi về công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, việc quản lý sổ hộ khẩu và thủ tục đổi căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Về nội dung này đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Đội phó Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an quận Long Biên đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân.

Các ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Sáng – Phó trưởng công an quận phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trung tá Vũ Xuân Tính, Trưởng Công an phường Bồ Đề đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến của đại diện các ban ngành, đoàn thể và nhân dân. Kịp thời có biện pháp khắc phục hạn chế, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; Trong thời gian tới, Công an phường sẽ tăng cường lực lượng bám địa bàn, nắm chặt tình hình, chủ động đấu tranh, trấn áp tội phạm, giữ gìn bình yên cuộc sống cho bà con  nhân dân.

Đồng chí Trung tá Vũ Xuân Tính, Trưởng Công an phường Bồ Đề đã tiếp thu,

lắng nghe ý kiến của đại diện các ban ngành, đoàn thể và nhân dân

Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đó, tổng hợp rút ra kinh nghiệm thực tiễn, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế  để tiếp tục xây dựng lực lượng Công an tinh nhuệ, tạo đồng thuận, tăng cường hiểu biết và mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.