hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Tuổi trẻ Bồ Đề chung tay xây dựng và hành động “ Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh” – Chương trình “ Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh”
Ngày đăng 02/11/2020 | 15:08  | Lượt xem: 753

Sáng ngày 30/10/2020 tại sân trường tiểu học Ngọc Lâm, Ban Chấp hành Đoàn phường Bồ Đề phối hợp với trường tiểu học Ngọc Lâm, chi đoàn nhà trường tổ chức Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” .

Tại chương trình, đ/c Bí thư Đoàn phường đoàn nhấn mạnh :Hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” được tổ chức để mỗi một phần rác thải nhựa được đặt đúng chỗ, sử dụng đúng mục đích sẽ đổi lại một màu xanh cho môi trường sống. Toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên sẽ là những người gương mẫu đi đầu trong việc bảo vệ môi trường, cùng chung tay  xây dựng quận Long Biên xanh – sạch – đẹp – văn minh, qua đó sẽ giáo dục cho các em thiếu niên nhi đồng ý thức được việc hạn chế dùng rác thải nhựa, thu gom và phân loại rác đúng cách góp phần bảo vệ môi trường.

Đây cũng là dịp để các cán bộ Đoàn cùng các em học sinh cần nhận thức, làm gương và tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong về ý thức việc hạn chế dùng rác thải nhựa, cụ thể hóa nhiều hơn khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa dùng một lần”. Mỗi một chai lọ nhựa chúng ta không vứt bừa bãi ra môi trường mà thay vào đó sẽ là cây xanh, cây hoa.

Kết thúc chương trình đã thu gom được trên 300kg rác thải nhựa tương ứng 24.000 chai lọ nhựa và đổi lấy trên 800 cây xanh./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Nguyễn Văn Tuấn