hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Hơn 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình bị nổ khí ga tại tổ 10, phường Bồ Đề
Ngày đăng 22/07/2020 | 16:48  | Lượt xem: 62

Với tinh thần tương thân tương ái, ban lãnh đạo tổ 10 đã tổ chức vận động nhân dân chung tay quyên góp, hỗ trợ gia đình anh Trần Ngọc Châu (sinh năm 1973) vượt qua hoạn nạn, khó khăn.

Ngày 29 tháng 6 năm 2020, một vụ nổ khí ga đã xảy ra tại nhà anh Trần Ngọc Châu, tổ 10, phường Bồ Đề để lại nhiều thiệt hại nặng nề. Vụ nổ đã khiến cho nhà cửa, tài sản bị hư hỏng, vợ anh Châu là chị Đặng Thị Kim Loan bỏng cấp độ 2,3 với tỉ lệ 78% cơ thể. Hiện chị Loan đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia, vừa trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép da và sức khỏe đang tiến triển theo chiều hướng tốt.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, ban lãnh đạo tổ dân phố 10 đã xin ý kiến UBMTTQ phường, tiến hành vận động bà con nhân dân trên địa bàn tổ đến thăm hỏi, động viên và chung tay giúp đỡ gia đình anh Châu. Chỉ trong một thời gian ngắn, tổ dân phố số 10 đã vận động và gửi đến gia đình anh Châu số tiền 31.630.000đ. UB MTTQ phường cũng đã trao cho anh Châu phần quà tình nghĩa 2.000.000 đồng với mong muốn phần nào giúp đỡ gia đình anh Châu vượt qua thời gian khó khăn này.

Trước đó, với tinh thần tương thân tương ái trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, ban lãnh đạo và nhân dân tổ 10 cũng đã tích cực, chủ động tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" và nhận được nhiều ủng hộ, cụ thể như: 2000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn do anh Trần Nguyên Hồng ủng hộ, 8.000.000đ từ các nhà hảo tâm, 250 kg gạo và 15 thùng mì tôm từ gia đình bà Đinh Cẩm Vân,... Việc làm này có ý nghĩa thiết thực, chung tay cùng các cấp chính quyền để giúp đỡ những hộ gia đình chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Những nghĩa cử cao đẹp trên đây của tổ dân phố số 10 đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ những trường hợp người dân gặp khó khăn, hoạn nạn. Hy vọng gia đình anh Trần Ngọc Châu sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.       

Đ/c Đỗ Ngọc Toán - Phó Chủ tịch UB MTTQ phường cùng ban lãnh đạo tổ 10

và nhân dân đến động viên, thăm hỏi gia đình anh Châu

Thu Hà