hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường mầm non Hồng Tiến tri ân ngày 27/7
Ngày đăng 28/07/2020 | 17:02  | Lượt xem: 45

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2020), trường mầm non Hồng Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

Sáng ngày 21/07/2020, tập thể CBGVNV Trường mầm non Hồng Tiến đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Bồ Đề. Tại đây, đoàn đã thực hiện nghi lễ dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh để làm nên độc lập tự do cho Tổ quốc. Cùng ngày, công đoàn nhà trường cũng đã tổ chức buổi lễ tri ân tới cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV) là con thương binh, liệt sỹ trong nhà trường.

Sáng ngày 24/07/2020, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi các bác thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh (trực thuộc Bộ lao động – Thương binh và xã hội) đã tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi sức khỏe cho khoảng 1000 thương binh, bệnh binh. Hiện tại trung tâm đang chăm sóc, điều trị 94 các bác thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên, thuộc 23 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra, với đặc thù thương tật là bị thương ở cột sống gây liệt ½ người, phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc. Tại chuyến thăm lần này, đồng chí Lưu Thị Ngọc Diệp – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã rất xúc động và thay mặt tập thể CBGVNV trường mầm non Hồng Tiến gửi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các bác thương bệnh binh; trao tặng quà cho các bác thương bệnh binh tại trung tâm với mong muốn các bác thương, bệnh binh sẽ quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, chiến thắng thương tật, có sức khỏe tốt, lạc quan yêu đời, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Nhân dịp này, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới các bác, các anh chị cán bộ, nhân viên luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại trung tâm điều dưỡng. Chuyến đi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường như đoạn trích nhật ký của những thành viên trong đoàn: “Hôm nay, ngày tri ân đầy ý nghĩa với những câu chuyện đầy cảm động, hào hùng và bi tráng…”.

Những hoạt động tri ân nhân ngày 27/7 đã trở thành thường niên, hàng năm, xuất phát từ tình cảm, lòng biết ơn của tập thể CBGVNV trường mầm non Hồng Tiến tới các thế hệ đã hy sinh để Tổ quốc Việt Nam được độc lập, tự do. Các hoạt động này đã góp phần lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hun đúc, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp trong thời đại hiện nay.

Một số hình ảnh của trưởng mầm non Hồng Tiến tri ân ngày 27/7:

 

 

 

 

 

                                                                          Trường MN Hồng Tiến