hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường THCS Ngọc Lâm với nhiều hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 29/07/2020 | 06:59  | Lượt xem: 50

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/02/2020), thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm đã tổ chức các buổi sinh hoạt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã dâng hiến máu xương tô thắm cho màu cờ Tổ quốc”, Lễ viếng Tượng đài thanh niên xung phong và dâng hương mộ 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc và Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm anh hùng, liệt sỹ phường Bồ Đề.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước. Họ ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại người thân yêu nhất của mình. Ngày 21/07/2020, đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức Lễ dâng hương tại Tượng đài Thanh niên xung phong và viếng mộ 10 cô gái thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Nơi đây ghi danh 10 cô gái thanh niên xung phong tuổi đời còn rất trẻ nhưng với tình yêu Tổ quốc đồng bào đã nhận nhiệm vụ canh giữ nút giao thông trọng điểm tiếp tế từ miền Bắc cho chiến trường miền Nam và trong một trận oanh tạc của Không lực Mỹ, 10 cô gái ấy đã anh dũng hy sinh.

Ngày 25/07/2020, Ban giám hiệu, Liên tịch và Công đoàn nhà trường đã đến thăm hỏi các gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên có tứ thân phụ mẫu là thương binh. Đó là gia đình cô giáo Ngô Hồng Giang, cô giáo Nguyễn Hồng Hà, thầy giáo Vũ Hồng Tâm, gia đình cô giáo Nguyễn Lệ Nga, cô giáo Đỗ Minh Phượng, cô giáo Hoàng Thị Khuyên.


Sáng ngày 27/07/2020, trường THCS Ngọc do Cô giáo Ngô Hồng Giang - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thầy giáo cô giáo, các em học sinh đại diện cho tập thể thầy và trò nhà trường trang trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân hương hồn các bà mẹ Việt nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Bồ Đề. 


Cùng với các hoạt động nêu trên, trường THCS Ngọc Lâm cũng tổ chức sinh hoạt truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" thể hiện niềm biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh lớn lao của thế hệ cha anh đi trước; đồng thời giáo dục tuổi trẻ ngày nay về ý thức, trách nhiệm với đất nước, quê hương.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ”, nhiều năm qua phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm triển khai và nhận được hưởng ứng sâu rộng, mạnh mẽ. Đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu dạy tốt, học tốt của giáo viên – học sinh nhà trường, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hung liệt sỹ.

                                                             Trường THCS Ngọc Lâm