học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Người cán bộ mặt trận cần mẫn tổ dân phố 11 phường Bồ Đề
Ngày đăng 04/10/2016 | 16:08  | Lượt xem: 2873

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và gần gũi với nhân dân là những điều mà chúng tôi cảm nhận được qua tiếp xúc, trò chuyện với ông Đào Trọng Hiếu – Trưởng ban Công tác mặt trận, tổ dân phố 11, phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Với trăn trở không ngừng đóng góp cho quê hương, xã hội, thực hiện lời dạy của Bác "Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân", ông Hiếu nói riêng và Ban Công tác mặt trận tổ 11 nói chung đã khẳng định ngày càng rõ hơn vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong nhiệm vụ phối kết  hợp chặt chẽ các tổ chức, cơ quan, ban ngành tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bằng tâm huyết và trách nhiệm của người cán bộ làm công tác mặt trận, ông tích cực phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác dân vận, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Ông cũng vận động đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Cụ thể có 3 gia đình tham gia đi bộ chào mừng Ngày gia đình Việt Nam và một số tổ viên TDP 11 đã giành giải Nhất và giải Nhì trong Giải chạy báo Hà Nội Mới năm 2016.

Nhà văn hóa TDP là nơi bà con thường xuyên luyện tập văn nghệ, thơ ca, hò vè... Hiểu được vai trò quan trọng của văn hóa đọc, ông Hiếu cũng khuyến khích mọi người dân, đặc biệt giới trẻ, tham gia góp sách vào thư viện địa phương, tham gia các buổi sinh hoạt đọc sách thường niên. Ngoài ra, câu lạc bộ thể thao của tổ cũng hoạt động rất tích cực, hăng hái đi thi các giải đấu giao hữu. Nhờ đó, tình làng nghĩa xóm thêm thắt chặt, mọi người trong khu dân cư thấy yêu thương nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, góp phần từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, hình thành nếp sống văn hóa lành mạnh. Theo đó, trong năm 2016 TDP 11 đã thực hiện nghiêm túc quy chế văn minh trong việc cưới, việc tang. Có 3 người chết được hỏa táng 100%, các đám cưới được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, làm cỗ không quá 50 mâm.

Cuộc vận động "Tết vì người nghèo", "Ngày vì người nghèo", các cuộc vận động "Đền ơn đáp nghĩa", ủng hộ, từ thiện, nhân đạo tổ dân phố 11 luôn luôn dẫn đầu. Ông Hiếu cùng tổ dân phố đã xây dựng các mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, mô hình tổ liên gia tự quản về trật tự xã hội, các mô hình này hoạt động rất có hiệu quả, do vậy tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn ổn định. Ông cùng các đồng chí trong lãnh đạo TDP tích cực vận động nhân dân hoàn thành chỉ tiêu các loại quỹ như "Mái ấm tình thương, quỹ chăm sóc người cao tuổi, quỹ bảo trợ xã hội, quỹ khuyến học, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì  người nghèo,...xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội; hỗ trợ gia đình chính sách sửa chữa nhà…

Bản thân ông Hiếu luôn hướng cho mình một lối sống giản dị, tận tâm với công việc, giữ gìn đạo đức trong sáng, mẫu mực, không tư lợi cá nhân, dám nghĩ, dám làm, gắn bó hết mình với nhiệm vụ, đề cao chất lượng của việc phối kết hợp, tham mưu và cuối cùng là đạt được  tính hiệu quả khi thực thi nhiệm vụ.Theo chuyên môn ngành dọc, ông và Ban công tác mặt trận luôn xác định việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là nhiệm vụ bao trùm, thường xuyên trong mọi hoạt động. Ông tâm sự: "Muốn thành công trong công tác Mặt trận, người cán bộ phải thực sự nắm vững chức năng, nhiệm vụ của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm, tận lực với công việc, gắn bó với cơ sở, gần gũi với nhân dân và quan trọng hơn cả là phải thực sự yêu nghề...". Đặc biệt, trong tháng 4/2016, để chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ông đã được phường Bồ Đề tin tưởng giao làm Phó ban – Tổ trưởng tổ bầu cử số 3. Ông và tổ bầu cử đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo việc bầu cử diễn ra trật tự, đúng qui cách, đúng Luật và được lãnh đạo phường đề nghị Quận khen thưởng. Riêng ông Hiếu được cấp giấy khen.

Ông Nguyễn Quang Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Bồ Đề, nhận xét: "Ông Hiếu là một cán bộ Mặt trận nhiệt tình, có uy tín, được nhân dân ở khu dân cư tin yêu, mến phục. Trong các phong trào của phường, ông luôn nêu gương đi đầu, luôn biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Vì thế, các phong trào do Mặt trận phát động đều được cộng đồng hưởng ứng, đồng thuận tham gia. Qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở".

Tận tụy với công việc, gương mẫu trong các phong trào, không ngại khó khăn, sáng tạo trong công tác, có mối quan hệ tốt với đồng chí, thân thiết với nhân dân, năm 2015 ông Đào Trọng Hiếu đã giúp TDP 11 vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam và tất cả các thành viên trong chi hội đều được Quận và Phường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận. Nhưng với ông Hiếu, thành tích lớn nhất mà ông đạt được chính là sự tín nhiệm của nhân dân.

 

Ban công tác Mặt trận TDP 11