học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Đồng chí Nguyễn Văn Thân - Tấm gương tiêu biểu trong công tác quân sự, quốc phòng phường Bồ Đề
Ngày đăng 04/10/2016 | 17:42  | Lượt xem: 2805

Phường Bồ Đề, thuộc quận Long Biên, Hà Nội nhiều năm qua luôn được đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong xây dựng, giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống của lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô. Để có được kết quả đó, phải kể đến sự đóng góp tích cực của đồng chí Nguyễn Văn Thân – Chỉ huy trưởng Quân sự phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thân, sinh năm 1964, tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại quê hương Bồ Đề - một địa danh giàu truyền thống văn hóa, anh hùng, đồng chí Nguyễn Văn Thân, ngay từ bé đã ấp ủ ước mơ được cống hiến cho công tác quân sự, quốc  phòng địa phương. Sau 3 năm đóng quân tại Trung đoàn 406 – Quân đoàn 29, năm 1986 đồng chí Thân xuất ngũ về địa phương. Từ tháng 9/2001, đồng chí tham gia công tác tại xã Bồ Đề (nay là phường Bồ Đề) và đến tháng 12/2004 được bổ nhiệm làm chỉ huy phó Quân sự phường Bồ Đề. Tháng 6 năm 2011 đồng chí được bổ nhiệm làm chỉ huy trưởng Quân sự phường.

Là một người cần cù, trung thực, trách nhiệm, đồng chí Thân luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ về công tác quân sự tại địa phương. Hàng năm đồng chí đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Nghị quyết chỉ đạo công tác quân sự tại địa phương; tham mưu cho UBND phường ban hành các kế hoạch bám sát tình hình của địa phương và yêu cầu nhiệm vụ của công tác quân sự. Đồng chí đã đề xuất nhiều giải pháp như: tuyên truyền đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tuổi 17 thông qua các tổ dân phố, thông qua các đoàn thể chính trị; phối hợp với Đoàn thanh niên phường huy động lực lượng dự bị động viên, tổ chức huấn luyện dân quân, tham gia hội thao quốc phòng,… đảm bảo quy định, nội dung, quân số và tiến độ đề ra.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác, đồng chí Thân luôn tích cực học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị và các kỹ năng về tin học đáp ứng tiêu chí mô hình Cơ quan điện tử phường… Áp dụng thường xuyên các ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ quân sự như: sử dụng phần mềm quản lý văn bản, sử dụng hòm thư điện tử, viết tin bài về hoạt động quân sự đăng trên cổng thông tin điện tử phường, góp phần tạo hiệu quả trong công tác quân sự tại địa phương.

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, đồng chí Thân như một người anh, người chú thân thiện, luôn chan hòa, đúng mực, có tinh thần đoàn kết nội bộ cao. Hơn nữa đồng chíThân có quan hệ hài hoà với nhân dân trên địa bàn phường. Nếu có dư luận, hoặc các vấn đề nổi cộm đồng chí luôn kịp thời có mặt, nắm bắt dư luận và báo cáo lãnh đạo phường kịp thời xử lý. Bản thân đồng chí cũng rất nhiệt tình tham gia các phong trào tại địa phương nơi sinh sống.

Với nhiều nỗ lực, cố gắng trong những năm qua đồng chí Nguyễn Văn Thân đã được các cấp ghi nhận, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm, điển hình như: Giấy khen của Bộ quốc phòng về hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ năm 1986; Bằng khen Ban CHQS quận về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2005; Giấy khen Trường quân sự địa phương TP Hà Nội về hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2006; Giấy khen Ban CHQS quận về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm 2008, 2009, 2010, 2011 và năm 2013; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Long Biên về danh hiệu "Người tốt việc tốt" quận năm 2013 và năm 2016; Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Long Biên về có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT quận năm 2015, giấy khen của Chủ tịch UBND quận về thành tích trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện 5 năm giai đoạn 2011-2015, Giấy khen của Phó chủ tịch UBND quận về thành tích trong thực hiện pháp lệnh về lực lượng DBĐV giai đoạn 1996 -2016.

Không chỉ đạt được những thành quả trong sự nghiệp, trong gia đình, đồng chí Thân còn là một người cha, người chồng mẫu mực. Chính sự động viên, hỗ trợ từ tổ ấm gia đình đã tạo thêm sức mạnh giúp đồng chí vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt công tác quốc phòng địa phương.

Những thành tích mà đồng chí Nguyễn Văn Thân đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của đồng chí. Đồng chí đã từng tâm sự rằng: "Là người cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'', kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, tạo lòng tin cho nhân dân vào chế độ XHCN. Đó là cách tốt nhất để góp phần giữ gìn, phát huy, phát triển những giá trị truyền thống của LLVT Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đó cũng là cách tốt nhất để hình thành ý thức bảo vệ Tổ quốc XHCN của mọi tầng lớp nhân dân hình thành và phát triển bền vững".

BCH quân sự phường