học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Bồ Đề - tấm gương sáng theo lời Bác dạy
Ngày đăng 31/05/2018 | 17:02  | Lượt xem: 1085

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề (Long Biên - Hà Nội) là một tấm gương tiêu biểu cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng lên đường nhập ngũ vào tháng 7-1971, tham gia trực tiếp Chiến dịch Hồ Chí Minh theo cánh quân của quân đoàn II. Đồng chí được nhà nước trao tặng huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng hai và nhiều huân chương, giấy khen quý.

Tháng 9/1980, ông Hùng  kết hôn với bà Đặng Thị Nhuận, có ba người con. Kế thừa truyền thống cách mạng, phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản, các con của ông đều được nuôi dưỡng, giáo dục tốt và đến nay đã trưởng thành. Hằng năm, gia đình ông Hùng đều vinh dự, tự hào khi đạt danh hiệu  “Gia đình văn hóa” do UBND phường Bồ Đề trao tặng.  

Sau 32 năm công tác trong ngành quân đội, năm 2003, ông nghỉ hưu theo chế độ. Người chiến sĩ năm xưa ấy được nhân dân và Chi bộ tổ dân phố bầu chọn đảm nhiệm công tác tại cơ sở. Từ 12/2003 - 5/2012, đồng chí Hùng làm Phó bí thư Chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận. Từ tháng 1/2007 - 4/2012 được tín nhiệm giữ chức danh Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Hội CCB quận Long Biên kiêm Chủ tịch Hội CCB phường Bồ Đề.

Không phụ lòng tin của mọi người, đồng chí Hùng luôn nỗ lực xây dựng sự đoàn kết, nhất trí từ BCH đến mọi hội viên. Nhờ vậy, trong những năm qua, Hội CCB Bồ Đề luôn là một tổ chức mạnh, là nòng cốt trong mọi phong trào chính trị ở địa phương; được các cấp chính quyền, các đoàn thể tín nhiệm và nhiệt tình ủng hộ. Các hội viên giương cao khẩu hiệu "Phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ”. Với cương vị là Chủ tịch hội, đồng chí Hùng đã vận động hội viên tham gia tích cực các phong trào của phường như: xóa đói giảm nghèo; xây dựng và bảo vệ Đảng; đảm bảo trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng,…Cùng với BCH Hội, đồng chí Hùng thường xuyên quan tâm đến đời sống của các hội viên; động viên, giúp đỡ kịp thời lúc khó khăn; đi dầu trong công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn phường.

Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Hội CCB phường Bồ Đề nhiều năm liên tục được đánh giá cao về thi đua. Năm 2012, 2013, 2017: được đánh giá đứng thứ nhất trên địa bàn quận và được các cấp khen thưởng.

Như bao hội viên khác, ông Hùng có lối sống giản dị; tích cực thực hiện cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ thực tiễn của địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã xây dựng và triển khai cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới 100% hội viên với nội dung trọng tâm “Trung thành – Đoàn kết  - Gương mẫu – Đổi mới”; chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình cụ thể; tuyên dương, khen thưởng kịp thời các hội viên tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động.

Với nhiều đóng góp quan trọng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng. Tiêu biểu: Hội CCB Thành phố  Hà Nội tặng bằng khen liên tục trong 6 năm từ năm 2011 – 2016; tháng 5/2018, đồng chí Hùng đại diện cho hơn 10.000 hội viên Hội CCB tham dự chương trình giao lưu “Người tốt, việc tốt” do Thành phố Hà Nội tổ chức.

Tuy cuộc sống và công việc còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhưng đồng chí Nguyễn Văn Hùng luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, chấp hành nghiêm kỷ cương hành chính. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng xứng đáng là người lãnh đạo hội tiêu biểu, góp phần quan trọng xây dựng Hội CCB phường Bồ Đề trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh về đồng chí Chủ tịch Hội CCB:

Lê Bá Sơn