Bài viết chuyên sâu

Dấu ấn của giáo viên, nhân viên trường THCS Ngọc Lâm năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 11/06/2021 | 09:50  | Lượt xem: 510

Trường THCS Ngọc Lâm tọa lạc trên địa bàn tổ dân phố 18, phường Bồ Đề là ngôi trường giàu truyền thống dạy và học bậc nhất quận Long Biên. Năm học 2020- 2021 là năm học mà giáo viên, nhân viên trường THCS Ngọc Lâm đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, để lại dấu ấn xuất sắc.

Năm học 2020 – 2021, được xác định là năm học có nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng như: chuẩn bị mọi điều kiện cho việc thay sách giáo khoa lớp 6, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, hoàn thành chỉ tiêu thi vào lớp 10 THPT, ... đặc biệt khi tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn trực chờ chưa dứt.

Để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học 2020 – 2021, Ban giám hiệu nhà trường xác định đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo viên, nhân viên trong hoạt động nhà trường thông qua cuộc thi giáo viên giỏi và nhiều hoạt động khác. Các đồng chí trong Ban giám hiệu Ban giám hiệu đã phối hợp với các đồng chí tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn quan tâm tới việc bồi dường đội ngũ, tổ chức các cuộc thi cấp trường, lựa chọn những giáo viên, nhân viên có điểm cao dự thi cấp Quận. Căn cứ vào tình hình thực tế nhà trường, tổ nhóm chuyên môn và BGH đã lựa chọn các môn dự thi giáo viên giỏi bắt buộc và tự chọn, đó là môn: Toán, Mỹ thuật, Âm nhạc, Hóa học và Chủ nhiệm. Cùng với cuộc thi các môn văn hóa, hưởng ứng ngày hội CNTT cấp quận, nhà trường đã phát động tới giáo viên, nhân viên cuộc thi: thiết kế bài giảng E- Learning và kỹ năng sử dụng máy tính đối với nhân viên văn phòng, kỹ năng soạn thảo thiết kế các phần mềm dạy học đối với giáo viên.

Các tổ nhóm vào cuộc cùng chung tay xây dựng tiết dạy và tiết dự thi, các thầy cô giáo đăng kí dự thi đã nỗ lực hết mình, tìm tòi, học hỏi sâu về kiến thức, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng hiệu quả CNTT. Phải nói rằng mỗi tiết dạy, mỗi thầy cô đều tỏa sáng ở sự sáng tạo trong từng phần của bài dạy, ở cả kiến thức và phương pháp truyền đạt. 100% giáo viên dự thi đều sử dụng thành thạo công nghệ thông tin. Các cô đã truyền tải bài giảng, tạo cho học sinh những hứng thú bất ngờ, học sinh được tiếp thu kiến thức của thầy cô, được phản hồi lại kiến thức tiếp thu được qua các hoạt động nhóm, qua các trò chơi, qua các phần mềm, làm bài tập, tiết học đã thuể hiện cảm hứng cho học sinh, học mà vui nhưng lại vô cùng hiệu quả. Sự nỗ lực của các đồng chí giáo viên dự thi giáo viên giỏi đã được ban giám khảo ghi nhận qua các kết quả như sau:

- Ở cuộc thi giáo viên giỏi các môn văn hóa:

+ 06/06 thầy cô dự thi đều đạt GV giỏi. Tiêu biểu cô giáo Phạm Thị Thu Trang đạy giải Nhì cấp quận môn Toán.

+ Cô giáo Trần Minh Ngọc, Vũ Thị Hương Giang, Nguyễn Thị Bình, Đỗ Thị Thanh Hương, Nguyễn Thị Nhàn đạt GVG cấp Quận môn Toán, Mỹ Thuật, Chủ nhiệm, Hóa học, Âm Nhạc.

- Cuộc thi thiết kế bài giảng E- learning và kỹ năng công nghệ thông tin, nhà trường có 03 đồng chí dự thi: Kết quả 03/03 đồng chí đều có giải: 01 giải Nhì cấp Quận của cô giáo Nguyễn Thị Thảo – Thiết kế bài giảng E – learrning; 02 giải Ba cho cô giáo: Nguyễn Thu An và cô Bùi Thị Bích Hiền về kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên.

Và vui mừng hơn, trong ngày hội CNTT cấp thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Thảo đã đạt giải Nhất – thiết kế bài giảng E – learning môn Lịch Sử cấp thành phố. Thành tích nối tiếp thành tích, ngày 18/4/2021 vừa qua, Liên Đoàn Lao Động Quận Long Biên phát động cuộc thi tới 100% công đoàn các nhà trường về ngày hội TDTT, Công đoàn trường đã tham dự 2 cuộc thi cầu lông và cắm hoa. Kết quả:

- Môn cầu lông: Giải nhì quận do 2 thầy giáo: Đinh Lý Huỳnh và Đặng Tú Anh.

- Môn cắm hoa: Giải nhì quận do cô giáo Dương Mỹ Linh và nhân viên bảo vệ Âu Minh Cần tham dự.

Có thể nói thành tích của GV, NV nhà trường trong đợt vừa qua là thành quả của sự tâm huyết, sáng tạo, hết lòng về công việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, sự đoàn kết của tập thể sư phạm trường THCS Ngọc Lâm và sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn.

Chắc chắn với những thành tích đáng tự hào này, trường THCS Ngọc Lâm còn quyết tâm phấn đấu gặt hái ở nhiều nhiệm vụ khác nữa, xứng đáng với ngôi trường có bề dày thành tích dạy học – ngôi trường đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận: “Trường đạt chuẩn Quốc Gia lần II”.

Trường THCS Ngọc Lâm