Bài viết chuyên sâu

Hội LHPN phường Bồ Đề tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch covid -19
Ngày đăng 06/08/2021 | 17:35  | Lượt xem: 739

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN Phường Bồ Đề đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cách làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm và phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, Hội LHPN phường đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy phường và Hội cấp trên, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện đến các chi hội trực thuộc, chỉ đạo các chi hội thông qua các nhóm zalo, facebook của từng chi hội, tuyên truyền thông điệp “5K”, các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của các cấp đến cán bộ, hội viên và nhân dân, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ và người dân cài đặt ứng dụng Khai báo y tế (NCOVI) và ứng dụng Khẩu trang điện tử (Bluezone) trên thiết bị di động. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống để chủ động phòng, chống dịch bệnh; không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia cuộc thi trực tuyến “ Tìm hiểu pháp luật về phòng chống dịch covid – 19” trên địa bàn Thành phố Hà Nội để hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh covid-19. Phối hợp với BCĐ phòng chống dịch của phường, các đoàn thể ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân, các cơ sở kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Phân công 25 cán bộ hội phối hợp trực chốt tại Vườn hoa Bồ Đề xanh 74 buổi ( 2 buổi/ ngày) tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp, yêu cầu phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo Công điện 14, 15 của UBND Thành phố Hà Nội.

Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số:17 – CT/UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về “ Thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội”;   Hội LHPN Phường đã tích cực huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch. Phân công 14 cán bộ Hội hàng ngày tham gia trực chốt, tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch tại các chợ, phối hợp với BQL chợ kiểm soát thẻ vào chợ, đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế, sát khuẩn và thực hiện đảm bảo giãn cách khi mua bán hàng. 208 cán bộ, hội viên là thành viên tổ Covid cộng đồng tích cực tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại 16 chốt trực và tại khu vực cách ly trên địa bàn phường.

Cùng với đó, Hội LHPN phường còn quan tâm động viên, thăm hỏi, tặng quà, tặng kính chắn giọt bắn tới lực lượng trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh covid-19, khu vực cách ly trên địa bàn và trạm y tế phường; thăm tặng quà 5 gia đình hội viên phụ nữ trong khu vực cách ly với tổng số tiền gần 10.000.000 đồng; Rà soát, đề xuất Hội cấp trên và MTTQ phường hỗ trợ 43 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19. Đặc biệt, nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình và người dân trong khu vực bị cách ly có nhu yếu phẩm hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong mùa dịch, Hội LHPN phường đã thực hiện mô hình “Đi chợ giúp dân” nhằm giúp ổn định tâm lý và đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Thông qua những hoạt động ý nghĩa, cách làm thiết thực, hiệu quả của Hội LHPN phường Bồ Đề trong thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.