Bài viết chuyên sâu

Người chiến sĩ tuyến đầu chống dịch tại Trạm Y tế lưu dộng phường Bồ Đề
Ngày đăng 21/03/2022 | 07:41  | Lượt xem: 234

Một trong những chiến sĩ tiêu biểu trong cuộc chiến phòng dịch Covid-19 tại phường Bồ Đề phải kể đến chị Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1984), hiện đang giữ vai trò Trạm trưởng Trạm y tế lưu động.

Chị Nguyễn Thanh Hương là cán bộ y tế học đường công tác tại trường Mần non Hồng Tiến. Trong công tác chuyên môn tại trường, chị Hương luôn dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức cũng như học hỏi từ đồng nghiệp để hoàn thành công việc được giao.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, từ đầu tháng 12/2021, chị Hương tiếp nhận nhiệm vụ tại Trạm Y tế lưu động phường Bồ Đề. Trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùng các y, bác sĩ đang trực tiếp cứu chữa người bệnh, chị Hương đã cùng các cán bộ của Trạm Y tế phường, Trạm Y tế lưu động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Bồ Đề. Chị Hương cùng nhân viên Trạm y tế lưu động đã phối hợp với lực lượng tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ được giao như trực tại Trạm Y tế lưu động 24/7, quản lý chăm sóc F0 tại nhà, lĩnh và cấp phát thuốc cho người bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, cấp cứu F0 và chuyển tuyến kịp thời các ca bệnh trở nặng (khó thở, thiếu oxy), thực hiện test Covid-19 cho người dân, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm của phường cho các đối tượng đủ điều kiện và tiêm tại nhà cho người già yếu,…

Hiện chị Hương đang sinh sống tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, hàng ngày, không kể ngày đêm, mưa nắng, đường xá xa xôi, chị vẫn cố gắng vượt hàng chục km để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao phó. Vượt lên trên khó khăn, chị Hương cùng tập thể cán bộ Trạm, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, Tổ Covid cộng đồng, các tình nguyện viên… vẫn đang lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Chị Hương chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc không kể ngày đêm và chấp nhận xa gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Mỗi lần thấy người bệnh sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính hay nhận được thông báo trên địa bàn phường số người nhiễm bệnh giảm là chúng tôi phấn khởi vô cùng, càng thấy ý nghĩa lớn lao của công việc mà mình được giao là góp phần đem lại thành công bước đầu trong trận chiến chống dịch Covid-19. Điều này càng làm cho các nhân dân trên địa bàn phường thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, tạo động lực giúp họ vượt qua dịch bệnh. Bên cạnh đó, trong quá trình chống dịch, được người dân tin tưởng, ủng hộ, các cấp chính quyền quan tâm, động viên thường xuyên, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh hoàn thành các nhiệm vụ được giao”.

Nhận xét về chị Hương, anh Trần Mạnh Tuấn – Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch phường cho biết: “Với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, chị Nguyễn Thanh Hương luôn được Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường tin tưởng, đánh giá cao”.

Một số hình ảnh chị Nguyễn Thanh Hương thực hiện nhiệm vụ tại Trạm Y tế lưu động phường:

Chị Hương (người thứ 3 từ trái sang) cùng các tình nguyện viên xử lý thông tin quản lý F0 tại nhà

Tiếp nhận và phân loại thuốc

Cấp phát thuốc cho người bệnh

Trên đường cấp cứu bệnh nhân F0 khó thở, thiếu oxy

Thực hiện test cho người dân tới khai báo tại Trạm

Thu Hà