Bài viết chuyên sâu

Đinh Hữu Công - Bí thư chi đoàn tiêu biểu
Ngày đăng 30/03/2021 | 08:49  | Lượt xem: 129

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 25/3 vừa qua, Quận Đoàn Long Biên đã tổ chức Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu. Nổi bật trong vườn hoa đẹp, đại diện cho thế hệ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Bồ Đề, đồng chí Đinh Hữu Công - Bí thư chi đoàn tổ dân phố số 11, là 1 trong những cá nhân đã được vinh danh là “cán bộ đoàn tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác đoàn” trong lễ tuyên dương lần này.

Đồng chí Đinh Hữu Công tại Lễ tuyên dương cán bộ đoàn, đoàn viên tiêu biểu

giai đoạn 2016-2021 

Để có được những thành tích nổi bật và đáng được ghi nhận kể trên, bản thân những đoàn viên trẻ như đồng chí Đinh Hữu Công xác định phải luôn tự học, tự rèn theo gương Bác từ việc nhỏ đến việc lớn trong sinh hoạt, học tập và làm việc hàng ngày. Kinh nghiệm thực tiễn của một người nhiều năm làm công tác Đoàn, Công nhận thấy, để tập hợp, thu hút được đoàn viên thì bản thân người thủ lĩnh phải yêu tổ chức mình và đặt hết tâm sức vào mỗi hoạt động. Với suy nghĩ đó nên ở bất kỳ phong trào, phần việc nào, Đinh Hữu Công cũng luôn là người tiên phong, lăn xả, không ngại khó, ngại khổ. Nhờ vậy, hàng loạt các công trình, phần việc thanh niên do Đoàn phường Bồ Đề tổ chức như “Ngày thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, thắp nến tri ân, tặng quà các gia đình chính sách, làm vệ sinh môi trường, chăm sóc thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư”... đều có sự đóng góp công sức của Công nói riêng và lực lượng đoàn viên, thanh niên chi đoàn tổ dân phố số 11 nói chung.

Đ/c Đinh Hữu Công (thứ hai bên trái) và Đoàn Thanh niên phường Bồ Đề 

Công trình tranh bích họa tại khu vực Nhà văn hóa tổ 11

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Đoàn Thanh niên phường phát động, dưới sự dẫn đầu của đồng chí Đinh Hữu Công, nhiều công trình, phần việc do Chi đoàn tổ dân phố số 11 đứng ra đảm nhận đã thực sự để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người về màu áo xanh tình nguyện. Trong năm qua, phối hợp với Đoàn Thanh niên phường, Công đã cùng với đoàn viên trong chi đoàn đã hoàn thành xong công trình tranh bích họa tại khu vực Nhà văn hóa của tổ dân phố, góp phần làm sạch đẹp tuyến đường, ngăn chặn việc vứt rác bừa bãi tại đây.

Vào những dịp tết Nguyên Đán, Tết Trung thu... Công luôn là người phát động chi đoàn tham gia chương trình tình nguyện tổ chức trò chơi, múa lân... cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Chùa Bồ Đề, góp phần công sức của mình để mang tới cho các em một ngày lễ thật ý nghĩa, vui tươi và bổ ích.

 

Tham gia múa lân, tổ chức trò chơi... và hỗ trợ Đoàn phường tặng quà cho trẻ em

Có thể nói, trong vai trò những thủ lĩnh đoàn thế hệ mới, với tư duy “dám nghĩ, biết làm”, những Bí thư chi đoàn giỏi như Đinh Hữu Công chính là đầu tàu tiên phong, gương mẫu, trực tiếp tạo động lực mạnh mẽ và truyền cảm hứng thúc đẩy đoàn viên, thanh niên và tập thể chi đoàn không ngừng phấn đấu, vươn lên vì những giá trị tốt đẹp của cuộc sống. Tin tưởng rằng, từ những Bí thư chi đoàn giỏi hôm nay, phường Bồ Đề sẽ có thêm nhiều lớp thanh niên có tâm trong, trí sáng, giỏi nghiệp vụ, thạo kỹ năng, không ngừng học tập, cống hiến, phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.