Bài viết chuyên sâu

Nguyễn Thị Bắc người Cựu chiến binh điển hình trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của hội CCB phường Bồ Đề.
Ngày đăng 06/10/2021 | 14:38  | Lượt xem: 624

Đồng chí Nguyễn Thị Bắc sinh năm1947 tại Thị trấn Gia Lâm ( nay là phường Ngọc Lâm) quận Long Biên Thành phố Hà Nội, trong một gia đình có bố, mẹ đều là công nhân.

Tháng 3/1965 đồng chí nhập ngũ và được biên chế về đơn vị 1650 nhà máy M1 thuộc Bộ tư lệnh thông tin liên lạc. Quá trình tham gia quân ngũ đồng chí được trao tặng Huân chương kháng chiến chống mỹ cứu nước hạng ba, huân chương chiến sỹ vẻ vang và nhiều Bằng khen, giấy khen…, đến năm 1993, đồng chí về nghỉ hưu. Là người lính đã kinh qua nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thấy được sự mất mát đau thương của chiến tranh nên dù ở cương vị nào, dù ở thời điểm nào đồng chí vẫn luôn tận tuỵ, hết lòng vì tập thể, tâm niệm làm mọi việc không chỉ vì bản thân mình, vì gia đình mà còn vì mọi người, vì cả những đồng chí, đồng đội đã hy sinh.

Năm 1994, ngay sau khi nghỉ hưu về địa phương, đồng chí đã tích cực tham gia Ban Công tác Mặt trận Tổ quốc, là Phó Ban công tác Mặt trận tổ 27 Thị trấn Gia Lâm đến năm 2004 sau khi thành lập phường Bồ Đề một phần tổ 27 sáp nhập vào tổ dân phố số 2 phường Bồ Đề đồng chí được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức danh Tổ Phó dân phố. Từ năm 2011 đến năm 2016 đồng chí là Trưởng ban công tác Mặt trận. Năm 2020 đồng chí đảm nhận chi hội phó chi hội CCB đồng chí luôn vận động anh em đoàn kết xây dựng chi hội trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng tổ dân phố văn hóa.

Thời gian vừa qua, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị của phường đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần có sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, để tăng cường hiểu biết, đồng chí Bắc đã nghiên cứu, cập nhật các văn bản về tình hình dịch bệnh COVID-19 và biện pháp phòng chống dịch để giúp người dân, hội viên trong chi hội hiểu biết và nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ trong công tác phòng chống dịch. Là thành viên của tổ COVID-19 cộng đồng, đồng chí luôn gương mẫu không quản ngày đêm thực hiện nhiệm vụ do tổ dân phố, Hội CCB phân công, trực tại các chốt phòng chống chống dịch, tham gia trực chốt tại cổng chợ Bồ Đề 30 lượt, chốt vòng 3 cây xăng Bồ Đề 30 lượt. Khi thi hành nhiệm vụ tại các chốt, đồng chí đã phối hợp tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các văn bản quy định về phòng chống dịch của các cấp và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Trong công tác vận động xây dựng quỹ phòng chống Covid và quỹ hỗ trợ Vacxin, mặc dù thu nhập gia đình còn nhiều khó khăn nhưng với tâm niệm của  bản thân là “ lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều ” đồng chí đã gương mẫu vận động gia đình, hội viên trong chi hội tiết kiệm chi tiêu hạn chế mua sắm để ủng hộ quỹ phòng chống dịch, quỹ Vacxin-19, chương trình “ Triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào và hội viên CCB vượt qua đại dịch Covid-19” . Bản thân và gia đình đã ủng hộ tổng số tiền là 2.000.000 đồng.

Những việc làm của đồng chí Nguyễn Thị Bắc giống như cuộc sống bình thường, giản dị hàng ngày nhưng đã làm xúc động trái tim của nhân dân,  hội viên CCB tổ dân phố 25 phường Bồ Đề tạo sức lan tỏa trong phòng chống dịch trên địa bàn, một tấm gương của người lính “ Bộ đội Cụ Hồ” khi về với đời thường vẫn không quên lời thề danh dự của quân đội “ ...Vì nhân dân quên mình ..”. đồng chí thật xứng danh là người lính Cụ Hồ, một Cựu Chiến Binh luôn  trung với Đảng , hiếu với dân ,sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ bảo vệ Đảng ,bảo vệ chính quyền xây phường Bồ Đề ổn định và phát triển. Với những thành tích đó đồng chí được Thường trực Hội CCB phường đề nghị Quận hội khen thưởng trong đợt thi đua cao điểm phòng chống dịch CVID-19 do Quận hội phát động./.

 

 

 

                                                     Nguyễn Văn Hùng Chủ tịch Hội CCB