Bài viết chuyên sâu

Người chi hội trưởng phụ nữ trách nhiệm, tận tâm với phong trào
Ngày đăng 31/12/2021 | 09:13  | Lượt xem: 529

Mặc dù mới gắn bó với vai trò chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 16, phường Bồ Đề từ năm 2016 đến nay, chị Nguyễn Thị Bình luôn được chị em hội viên phụ nữ trong chi hội yêu quý, tin tưởng.

Chị luôn gương mẫu chấp hành và tổ chức triển khai cũng như tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, các cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” và Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào thi đua của Hội được chị triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên của chi hội, thu hút đông đảo hội viên nhiệt tình tham gia, hưởng ứng và đem lại hiệu quả tích cực trong đời sống. 

Phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, chị đã cùng các chị em cán bộ chi, tổ hội đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động để cán bộ, hội viên thực hiện Cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 không – 3 sạch; Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ, hội viên và nhân dân trong tổ phố thực hiện các quy định về TTĐT, VSMT. Duy trì tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần để tạo cảnh quan, môi trường trên địa bàn luôn xanh – sạch – đẹp. Đối với các hộ gia đình còn vi phạm về việc đổ rác không đúng giờ, đúng nơi quy định chị đã đến tận nhà để tuyên truyền, vận động. Lúc đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, các hộ gia đình thường đưa ra rất nhiều lý do, nhưng chị vẫn kiên trì tuyên truyền, vận động. Kết quả, các hộ gia đình đã nâng cao ý thức về giữ gìn VSMT, thực hiện các quy định về TTĐT, TTXD và VSMT, trên địa bàn tổ dân phố không còn tồn tại hiện tượng đổ rác không đúng giờ, đúng nơi quy định. Đặc biệt, trong năm 2021 chị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong chi hội thực hiện mô hình "Chi hội phụ nữ thu gom phế liệu, bảo vệ môi trường, xây dựng đoạn đường bích họa". Số tiền thu được từ việc thu gom phế liệu của cán bộ, hội viên trong chi hội là trên 4 triệu đồng, vận động xã hội hóa gần 5 triệu đồng để thực hiện xây dựng đoạn đường bích họa tại ngõ 265 Phố Bồ Đề, đem lại cảnh quan môi trường sạch, đẹp .

Chị Bình ( Người đứng thứ 3) trong buổi ra mắt đoạn đường bích họa

Công tác nhân đạo, từ thiện cũng được chị quan tâm triển khai. Chị đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, thường xuyên giúp đỡ chị em hội viên phụ nữ có HCKK. Trong đợt dịch vừa rồi, chị đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên chung tay hỗ trợ ủng hộ tặng 93 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tổ dân phố, ủng hộ quỹ vaccine covid-19, quỹ phòng chống dịch, chương trình “ Triệu phần quà – san sẻ yêu thương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động ...

Chị Bình trao quà hỗ trợ cho các gia đình có HCKK trong tổ dân phố

Mặc dù là phụ nữ, nhưng chị Bình không quản ngại khó khăn, dịch bệnh, chị cũng luôn đầu tàu, gương mẫu tham gia cùng các lực lượng phòng chống dịch, tham gia trực tại các chốt có kiểm soát  của phường, chốt bảo vệ “ Vùng xanh” tại các tổ dân phố cũng như tại các chợ để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid-19.

Chị Bình ( Người đeo băng đỏ) cùng chị em trong chi hội trực chốt bảo vệ vùng xanh của Tổ dân phố

Với những đóng góp của chị cho phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội, chị luôn được Hội LHPN phường, cấp ủy chi bộ biểu dương. Tại Đại hội đại biểu phụ nữ phường Bồ Đề lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 chị được tín nhiệm bầu vào BCH Hội LHPN phường.  Hàng năm chị đều được chi hội bình xét đạt chuẩn mực “ Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch” và đạt danh hiệu “ Cán bộ Hội cơ sở giỏi”. Năm 2021, chị được Hội LHPN Quận Long Biên tặng Giấy khen có thành tích trong phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác Hội.

Khi được hỏi về chị chi hội trưởng, chị Nguyễn Thị Lộc – Hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 16 cho biết: “Chị Bình là người cán bộ chi hội nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn gần gũi, quan tâm, lo lắng cho đời sống của chị em, khi chị em có tâm tư, nguyện vọng cần tâm sự thì chị liền có mặt để động viên, giúp đỡ... nên được chị em hội viên phụ nữ trong chi hội rất yêu quý, tin tưởng”.