tin nổi bật

Khen thưởng đột xuất học sinh “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”
Ngày đăng 13/05/2022 | 15:21  | Lượt xem: 52

Sáng 13/5/2022, phường Bồ Đề đã khen thưởng đột xuất đối với học sinh Bùi Đức Quang lớp 7A2 trường THCS Bồ Đề.

Tham dự khen thưởng có đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND, phó chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng phường, đồng chí Trịnh Hoàng Hoa - Hiệu trưởng Trường THCS Bồ Đề.

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, biểu dương hành động “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” của học sinh Bùi Đức Quang. Đồng chí Phó chủ tịch cũng đề nghị Ban giám hiệu trường THCS quan tâm, biểu dương những học sinh có hành động đẹp, việc làm tốt như Bùi Quang Huy. Thông qua những tấm gương này để giáo dục học sinh toàn trường về đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện.

Trước đó, vào khoảng 13h50 ngày 12/5/2022 trên đường đi học gần đến cổng trường, Quang phát hiện một chiếc túi xách nhỏ màu đen đã sờn cũ. Em đem vào trường mở ra thì thấy một cuốn sổ ghi chép nhỏ, một số lượng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Khi nhận được thông tin, nhà trường đã cử giáo viên đi cùng Quang ra trụ sở Công an phường Bồ Đề để trình báo sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường cũng đã liên hệ được với người đánh rơi để nhận lại tài sản. Số tiền mặt là 15 triệu đồng. Chủ nhân số tài sản trên là một nhân viên giao hàng. Nhận lại số tiền vừa đánh rơi, anh này đã bày tỏ sự cảm ơn tới cơ quan công an, ban giám hiệu nhà trường và cá nhân em Quang vì đã có hành động đầy ý nghĩa.