tin nổi bật

Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường Bồ Đề năm 2022
Ngày đăng 16/05/2022 | 08:12  | Lượt xem: 57

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai quận Long Biên về việc triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2022 trên địa bàn. Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy phường về công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn phường Bồ đề năm 2022.

Sáng ngày 12/5/2022 UBND phường đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 09/5/2022 của UBND phường Bồ Đề về thực hiện các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn phường Bồ Đề năm 2022.

Đến dự hội nghị và chỉ đạo trực tiếp trong công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn có đồng chí Nguyễn Văn Luyện – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UB MTTQ phường; Ban chỉ huy CA phường, ban bảo vệ dân phố, các ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn và các đồng chí tổ trưởng 23 TDP trên địa bàn

Tại hội nghị Đồng chí Lưu Ngọc Tiến phó chủ tịch UBND phường đã thông qua nội dung Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Công bố các quyết định thành lập Ban chỉ huy PCTT&TKCN phường, Thành lập Ban chỉ huy cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân khi có thiên tai, bão, lũ, ngập úng xảy ra trên địa bàn phường và Thành lập tổ cơ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ huy PCTT trong đó phân công khu vực phụ trách theo cụm dân cư, xác định nhiệm vụ cụ thể của tửng thành viên Ban chỉ huy, xác định lực lượng tham gia khi có mưa bão xảy ra trên địa bàn, từ phường đến tổ dân phố và các phương án phòng chống úng ngập trong mùa mưa năm 2022, phương án di dời các hộ dân khỏi vùng nguy hiểm do sạt lở nhà, đất bờ sông.

Thông tin tại hội nghị Dự báo về tình hình khí tượng thuỷ văn năm 2022 các hiện tượng thời tiết, thuỷ văn như bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ có diễn biến bất thường. cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, nắng nóng gay gắt và mưa lớn tập trung với cường độ mạnh trong thời gian ngắn gây ngập úng cục bộ tại các khu dân cư trên địa bàn phường có địa hình thấp trũng.Khu vực Hà Nội có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của 2-3 cơn bão hoặc Áp thấp nhiệt đới kèm theo mưa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Luyện Chủ tịch UBND phường Trưởng ban chỉ huy PCTT đã đánh giá về các bất cập trong công tác ứng trực, tiếp nhận và xử lý thông tin báo cáo khi có mưa, bão trên địa bàn, công tác phối hợp xử lý các tình huống ngập úng, cây xanh gẫy đổ:

- Phối hợp với Xí nghiệp thoát nước số 5 triển khai thực hiện kế hoach nạo vét, khơi thông dòng chảy của các tuyến thoát nước, phòng chống úng ngập.

- Đề nghị Các TDP thực hiện tốt công tác PCTT&TKCN, xây dưng kế hoạch cụ thể theo phương châm 4 tại chỗ, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TDP khi có bão lũ xảy ra. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTT, làm tốt công tác ủng hộ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách khi có lụt, bão, úng xảy ra.

- Thống nhất phương án tiếp nhận thông tin, hình ảnh phản ánh về tình hình tại các tổ dân phố và nhân sự bộ phận thường trực, tổng hợp thông tin, đề xuất xử lý cũng như kịp thời gửi báo cáo về UB quận theo quy định.

Giao nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn:

- Tổ chức Kiểm tra các nhà ở sát bờ sông thuộc tổ 2 và 24. Tiến hành rà soát, kiểm tra các cột điện có nguy cơ gẫy đổ, đề xuất cắt tỉa cành cây xanh đề phòng cây đổ vào đường điện gây nguy hiểm cho người và làm ách tắc giao thông. Thống kê cụ thể vật tư, phương tiện, dụng cụ, bổ sung đầy đủ về chủng loại, số lượng, có địa chỉ tập kết cụ thể theo phương án đã lập, đảm bảo huy động nhanh, đáp ứng yêu cầu cao nhất.

- Kiểm tra đề nghị nạo vét các điểm thường xuyên ngập úng, tuyến mương tiêu, cống ngầm trên địa bàn phường đảm bảo tiêu thoát nước.

- Xử lý dứt điểm các trường hợp đổ trộm đất, phế thải xây dựng, các công trình xây dựng không phép ngoài bờ sông, bãi sông.

Hội nghị kết thúc với sự thống nhất của các thành viên tham dự.

Hoàng Minh Ngọc