Tin tức - sự kiện nổi bật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề tổ chức thắp nến tri ân nhân Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021).
Ngày đăng 25/07/2021 | 15:16  | Lượt xem: 363

Tối 23/7, Ban thường vụ Đoàn phường đã tổ chức lễ “Thắp nến tri ân – dâng hương – dâng hoa” tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Bồ Đề

Đến dự và tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Luyện – PBT Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UB MTTQ phường, cùng đại diện các đồng chí trong ban thường vụ Đoàn phường Bồ Đề. Hoạt động diễn ra trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ban thường vụ Đoàn phường quán triệt sâu sắc đến từng thành viên trong Ban thường vụ thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo giãn cách

Lễ “Thắp nến tri ân” thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” của đoàn viên, thanh niên phường Bồ Đề đối với những người đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho đất nước; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn về lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Ngọn lửa truyền thống lại một lần nữa được thắp lên, các bạn trẻ đã đến từng bát hương thờ cúng liệt sĩ thắp nến, dâng hương với tấm lòng tri ân, thành kính và tâm niệm: Tuổi trẻ và nhân dân Bồ Đề đời đời nhớ ơn các mẹ, các anh, các chị, chúng con nghiêng mình tưởng nhớ, cảm phục, kính trọng, ngưỡng mộ sự chiến đấu ngoan cường và hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.  Chúng con nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến hết sức mình, sống xứng đáng với sự hy sinh của các thế cha anh đi trước.

Đã 74 năm trôi qua, kể từ Ngày Thương binh liệt sỹ đầu tiên ấy, mỗi năm, ngày này đã trở thành một ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước, ngày mà những người còn sống, mãi mãi không thể nào quên, nhất là với đoàn viên thanh niên chúng ta.

Trong không khí trang trọng và trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã dâng những nén hương thơm như một lời tri ân, đời đời nhờ tới công lao bảo vệ và giữ gìn tổ quốc của các chị, các anh.

Tại buổi lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn phường, đại diện cho tuổi trẻ Bồ Đề đã xin hứa với vong linh các anh hùng Liệt sỹ sẽ cố gắng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước từ ngàn đời nay của dân tộc ta, sẽ phấn đấu học tập và làm việc thật tốt để có thể xây dựng quê hương đất nước vươn lên tầm cao mới.