Tin tức - sự kiện nổi bật

Thiết lập 11 chốt kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 31/07/2021 | 17:42  | Lượt xem: 435

Ngày 30/07/2021, phường Bồ Đề đã thiết lập 11 chốt kiểm soát việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn phường để phòng, chống dịch Covid 19.

Lực lượng tham gia chốt là các Tổ Covid cộng đồng do UBND phường thành lập. Trong đó đồng chí Tổ trưởng và tổ phó tổ Covid cộng đồng làm thường trực chốt kiểm soát. Nhiệm vụ chính của các chốt là bảo đảm an ninh trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông; kiểm soát, giám sát việc chấp hành giãn cách xã hội của người dân; giám sát người và các phương tiện ra, vào địa bàn tổ dân phố, phường; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung theo Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; kịp thời phát hiện, báo cáo về Sở chỉ huy của phường các vụ việc phức tạp; phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Các chốt kiểm soát được bố trí hàng ngày theo hình thức 8h/ca, chia thành 3 ca 1: từ 6h00 đến 12h00; ca 2: từ 13h30 đến 19h30. Địa điểm thiết lập chốt là các tuyến giao thông chính, các khu vực giáp ranh của phường. Ngay sau khi được thiết lập, các lực lượng đã nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Một số hình ảnh các chốt kiểm soát: