Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị tổng kết hoạt động Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 phường Bồ Đề
Ngày đăng 17/01/2022 | 09:20  | Lượt xem: 164

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; nhằm đánh giá các kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội trên địa bàn phường năm 2021. Tối 14/01, Đoàn thanh niên cộng sản HCM – Hội LHTN Việt Nam phường Bồ Đề tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Đoàn –Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Nam Anh – Chủ tịch hội LHTN Việt Nam quận Long Biên – PBT quận Đoàn Long Biên; đồng chí Nguyễn Quang Tiến –Thường trực Đảng ủy - CT UBMTTQ ; các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn các tổ dân phố, chi đoàn trường học, các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn phường.

Tại hội nghị tổng kết, đồng chí – Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề, Ủy viên ban thường vụ Đoàn phường đã đọc tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2020. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tổ chức Đoàn, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, Thủ đô; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 cùng với chủ đề năm “ Tuổi trẻ Bồ Đề sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp; xung kích thực hiện dân vận khéo, trọng tâm xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường”;

Trong năm 2021; Đoàn thanh niên phường Bồ Đề đã tiến hành 12 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tiến hành trồng cây xanh, cải tạo bồn hoa tại cổng trưởng tiểu học Ngọc Lâm, tuyến đường hoa đê Lâm Du; Tuyên truyền về cuộc bầu quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Tổ chức dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường.

Với tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn thanh niên – Hội LHTN phường Bồ Đề còn tổ chức các chương trình thiện nguyện tới các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường như: chương trình “ Xuân kết Đoàn” cắt tóc miễn phí và tổ chức thăm tặng quà cho các em nhỏ tại chùa Bồ Đề; Đặc biệt, trong năm 2021, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức và phối hợp thực hiện cùng các lực lượng chức năng thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, phòng chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Đoàn thanh niên phường đã tổ chức tốt các hoạt động như tham gia chiến dịch tiêm chủng diện rộng, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội; hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, tặng các dụng cụ phòng chống dịch tới người yếu thế, trực chốt đo thân nhiệt, đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh những hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng động, Đoàn viên thanh niên phường Bồ Đề còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Giải đá bóng khối thanh niên năm 2021 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thanh niên trên địa bàn; các câu lạc bộ nhảy dân vũ, câu lạc bộ múa, câu lạc bộ lân sư rồng, câu lạc bộ cầu lông, câu lạc bộ bóng đá hoạt động tốt và thường xuyên đạt các giải cao khi tham gia các chương trình cấp quận. thành phố

Với sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND, sư quan tâm, tạo điều kiện của các chi bộ tổ dân phố, ban giám hiệu các trường học, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, các phòng ban chuyên môn, sự hoạt động tích cực của các bạn Đoàn viên thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 đã đạt được những kết quả rất tốt: xếp thứ 2 trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2021.

Tại hội nghị, thay mặt BCH Đoàn phường, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề đã phát động thi đua năm 2021; một số các hoạt động trước trong và sau Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bồ Đề lần thứ XXIII – nhiệm kỳ 2022-2027, quán triệt tới các chi đoàn, đoàn viên thanh niên thực hiện ký cam kết không tàng trữ trái phép chất ma túy và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, BCH Đoàn phường quyết định khen thưởng 10 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nam 2021.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết: