Tin tức - sự kiện nổi bật

Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam thăm, chúc mừng trạm Y tế phường Bồ Đề nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
Ngày đăng 27/02/2022 | 20:57  | Lượt xem: 264

Chiều ngày 26/2/2022, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Trạm Y tế phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Tham dự buổi chúc mừng có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Quận ủy – UBND quận Long Biên và Đảng ủy – UBND phường Bồ Đề cùng đông đủ cán bộ, nhân viên Trạm Y tế phường Bồ Đề.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy – Trưởng trạm Y tế phường đã báo cáo hoạt động phòng chống dịch Covid 19 của trạm thời gian qua. Theo đó, địa bàn phường Bồ Đề khá rộng, mật độ dân cư đông trên 32.000 người, 23 tổ dân phố, 06 trường học công lập, 02 trường dân lập, gần 200 cơ quan, doanh nghiệp, 01 chợ dân sinh, 09 chung cư, nhà cao tầng. Nhân lực Trạm Y tế phường chỉ có 08 người nhưng luôn cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh nói chung và dịch Covid 19 nói riêng. Tình hình dịch bệnh thường xuyên được Trạm Y tế cập nhật, từ đó tham mưu cho Đảng ủy – UBND phường quán triệt, triển khai kịp thời các kịch bản, kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19. Luôn bám sát chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, Trạm Y tế phường đã thực hiện đảm bảo công tác giám sát, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin, quản lý, theo dõi, điều trị F0 tại nhà và duy trì hoạt động của trạm Y tế lưu động 24/24h. Cùng với báo cáo hoạt động, đồng chí Trưởng trạm Y tế phường Bồ Đề cũng đề xuất, kiến nghị một số nội dung về nhân lực, phương tiện, cơ sở vật chất,...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, ghi nhận những cố gắng của hệ thống chính trị phường Bồ Đề, trong đó có Trạm Y tế đã vào cuộc quán xuyến công tác phòng, chống dịch, đi từng ngõ, gõ từng nhà, tư vấn, điểu trị tại nhà cho gần 4.000 F0, quản lý hơn 4.000 F1. Địa phương đã quán triệt, triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 nghiêm túc, cách thức linh hoạt, huy động được sức mạnh của hệ thống chính trị cùng vào cuộc chống dịch. Phó Chủ tịch nước đề nghị địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, huy động các lực lượng, xây dựng phương pháp mới, khoa học, hướng dẫn F0 điều trị tại nhà hiệu quả, đỡ tốn kém, đưa ra cẩm nang hướng dẫn để người dân hiểu đúng về cách ly, điều trị. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội qua dịch bệnh này là dịp nhìn lại hệ thống y tế để có chiến lược củng cố nâng cấp hệ thống y tế từ cấp tỉnh đến cơ sở đủ sức để thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó bí thư thường trực Quận ủy đã bày tỏ sự phấn khởi, tự hào khi Trạm Y tế Bồ Đề, quận Long Biên được Phó chủ tịch nước về thăm, chúc mừng. Đồng chí Phó bí thư thường trực cũng báo cáo thêm: “Quận Long Biên đã luôn bám sát chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Thời gian tới quận sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp nhằm thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19”.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và trao tặng những món quà ý nghĩa tới cán bộ, nhân viên trạm y tế phường Bồ Đề nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).

Một số hình ảnh buổi thăm, chúc mừng của Phó chủ tịch nước: