Tin tức - sự kiện nổi bật

Vụ cháy nhỏ tại nhà số 86/88 phố Hoàng Như tiếp phường Bồ Đề
Ngày đăng 29/07/2022 | 09:18  | Lượt xem: 89

Vào hồi 08h45 ngày 28/7/2022 tại nhà Ông Phùng Tiến Dũng số 86 ngõ 88 Hoàng Như tiếp Tổ 8 phường Bồ Đề đã xảy ra 01 vụ cháy nhỏ tại căn bếp của gia đình. Tại thời điểm xảy ra cháy không có người trong nhà.

Sau khi phát hiện đội PCCC dân phòng tổ dân phố số 8 và bà con xung quanh đã dùng bình chữa cháy, nước kịp thời dập tắt đám cháy không để cháy lan lên tầng hai và sang các hộ liên kề. Thiết hại về vật chất là bếp ga và 01 máy hút mùi. Nguyên nhân gây cháy do chập điện máy hút mùi.

Ngay trong chiều 28/7/2022 Đồng chí Lưu Ngọc Tiến Phó chủ tịch UBND phường thay mặt Lãnh đạo Phường cùng Ban chỉ huy công an phường, Ban lãnh đạo tổ dân phố số 8 đã đến cảm ơn và khen thưởng đột xuất 02 cá nhân là ông Nguyễn Văn Hòa và ông Lê Quang Sáu hai hộ liền kề đã không ngại hiểm nguy, mang theo bình chữa cháy đến và kịp thời dập tắt đám cháy. Rất cám ơn việc làm dũng cảm của hai ông.

Qua sự việc trên càng thấy sự quan trọng của lực lượng PCCC tại cơ sở và sự cần thiết của việc trang bị sẵn phương tiện chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, mặt lạ phòng độc và các phương tiện khác trong việc chữa cháy ban đầu;

Mong rằng các hộ dân trên địa bàn phường Bồ Đề luôn nâng cao cảnh giác đặt biệt là trong những ngày nắng nóng, chủ động phòng ngừa và luôn quan tâm đến sự an tòan của các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt... khi sử dụng điện, bếp ga trong sinh hoạt hàng ngày.

Đề nghị mỗi hộ gia đình trang bị sẵn sàng 1 đến 2 bình chữa cháy xách tay, mặt lạ phòng độc... để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra! Sự thật là “chữa cháy nhà hàng xóm cũng là chữa cháy cho nhà mình” như lời Ông Lê Quang Sáu đã nói sau khi tham gia dập tắt đám cháy trên!

Hoàng Minh Ngọc

Cán Bộ kế hoạch