Tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Bồ Đề tổ chức hội nghị kỷ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam tại Việt Nam”
Ngày đăng 11/08/2022 | 08:56  | Lượt xem: 63

Sáng ngày 10/8/2022, tại hội trường tầng 3, phường Bồ Đề, Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường tổ chức “Hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa da cam tại Việt Nam” (10/8/1961-10/8/2022).

Đến dự hội nghị, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng Ủy - UBND - UBMTTQ Phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường và toàn thể Hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lại hậu quả thảm khốc mà cuộc chiến tranh hóa học do Đế quốc Mỹ đã tiến hành ở Việt Nam làm gần 5 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó, có khoảng 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hàng vạn người đã chết, hàng triệu người mắc bệnh ung thư và các bệnh nan y khác; con cháu của họ bị dị dạng, dị tật đang phải sống trong cảnh đau khổ, nghèo khó do di chứng tàn khốc của chất độc da cam/dioxin.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – PCT UBND phường đã chia sẻ những khó khăn mất mát trong cuộc sống của các nạn nhân da cam, đồng chí gửi lời động viên đến các đồng chí hội viên là nạn nhân da cam tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của ban chấp hành hội Nạn nhân da cam/ dioxin phường đã làm được trong năm qua, đồng chí cũng mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân, các đoàn thể chính trị xã hội, các nhà hảo tâm tiếp tục mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có cuộc sống tốt hơn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Sau phần phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Mạnh Tuấn – PCT UBND phường, đồng chí Trần Văn Ninh – Chủ tịch Hội đã có lời phát biểu cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo ĐU-UBND- UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể phường để Hội luôn có nhiều hoạt động tích cực được Thành hội trao tặng bằng khen vào năm 2021.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội đã trao tặng 33 suất quà đến các đồng chí là hội viên và con của các đồng chí hội viên bị nhiễm CĐHH, với số tiền 9.900.000 đồng,  được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường.