Tin tức - sự kiện nổi bật

Hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2022
Ngày đăng 13/11/2022 | 22:30  | Lượt xem: 98

Sáng ngày 09/11, tại hội trường Trung tâm Văn hoá phường, Công an phường Bồ Đề đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của cảnh sát khu vực trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở năm 2022.

Dự hội nghị có thiếu tá Vũ Hải Nam – Đội phó đội Quản lý hành chính Công an quận Long Biên; đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường; các đồng chí trong thường trực UBMTTQ, lãnh đạo UBND phường, trưởng b an an ngành đoàn thể phường, ban chỉ huy Công an phường, các chiến sỹ cảnh sát khu vực, ban lãnh đạo các tổ dân phố và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Văn Luyện – Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường và đồng chí Vũ Xuân Tính – Uỷ viên thường vụ, Trưởng Công an phường cùng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe trung tá Hoàng Văn Đông – Phó trưởng công an phường báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2022.

Đã có 10 ý kiến tham gia phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Luyện - Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà Cảnh sát khu vực đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đề nghị thời gian tới trước dự báo tình hình an ninh trật tự có nhiều phức tạp, dân cư tăng, công tác quản lý nhà nước được nâng cao, Cảnh sát khu vực cần bám sát tổ dân phố, nắm bắt tình hình, phát hiện sớm các vấn đề về ANTT, tham mưu giải quyết kịp thời, không để xảy ra các điểm nóng, phức tạp; tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Xuân Tính – Uỷ viên thường vụ, Trưởng Công an phường đã yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Thực hiện đảm bảo các nội dung của đề án 06 “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện xác nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

2. Tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến do ngành Công an triển khai.

3. Tăng cường thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy theo thẩm quyền quy định; hạn chế thấp nhất các vụ cháy và hậu quả nếu có cháy; tuyên truyền, nhân rộng các mô hình phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường.