Tin tức - sự kiện nổi bật

Ngày hội Khuyến học, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” phường Bồ Đề năm 2022
Ngày đăng 03/10/2022 | 08:33  | Lượt xem: 90

Sáng 01/10, phường Bồ Đề đã tổ chức Ngày hội Khuyến học, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

Dự Ngày hội có đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Quang Tiến – Chủ tịch UBMTTQ phường, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Khuyến học phường.

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Khuyến học phường đã trình bày báo cáo công tác khuyến học, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022. Theo đó công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022 được cấp ủy Đảng – chính quyền phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường, ban lãnh đạo các tổ dân phố thường xuyên phối hợp hiệu quả. Hoạt động hội Khuyến học phường, chi hội Khuyến học tổ dân phố từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, kiện toàn bộ máy. Nhận thức của Người dân về hoạt động Khuyến học, khuyến tài có nhiều chuyển biến tích cực; huy động được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Nhiều hoạt động Khuyến học được tổ chức, trong đó 100% các tổ dân phố tổ chức Ngày hội Khuyến học gắn với biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, động viên đến trường và tham gia các hoạt động học tập. Xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiêu biểu trong công tác Khuyến học, khuyến tài năm 2022.

Đã có 02 phát biểu tham luận tại Ngày hội, tập trung bổ sung, minh chứng cho báo cáo; đồng thời đề ra một số giải pháp thực hiện hiệu quả công tác khuyến học trong thời gian tới.

Đồng chí Lưu Đắc Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả công tác khuyến học phường đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy cũng đề nghị hội Khuyến học phường bám sát chỉ đạo của các cấp, xác định thế mạnh địa phương, tham mưu triển khai công tác khuyến học theo hướng thực chất, tập trung vào giáo dục, từng bước đưa công tác khuyến học của phường lên một tầm cao mới.

Tại Ngày hội, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 07 học sinh, 03 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, 03 học sinh đỗ đại học điểm cao, 08 gia đình học tập tiêu biểu, 03 dòng họ học tập tiêu biểu, 06 tổ dân phố học tập tiêu biểu, 12 cá nhân – tập thể có đóng góp tích cực cho công tác khuyến học năm 2022, tặng thưởng cho 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và trao học bổng “Vượt khó, học giỏi” cho 09 học sinh.

Dự Ngày hội, các đại biểu đã hưởng ứng xây dựng Quỹ khuyến học phường và tham quan lớp dạy nghề của trung tâm học tập cộng đồng phường – một trong những hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

Một số hình ảnh Ngày hội:

Đ/c Trần Thị Kim Phượng - Phó chủ tịch hội Khuyến học phường trao thưởng cho các Gia đình học tập tiêu biểu năm 2022

Đ/c Trần Mạnh Tuấn - Chủ tịch hội Khuyến học phường và đ/c Trần Thị Kim Phượng - Phó chủ tịch hội Khuyến học phường trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực cho công tác khuyến học năm 2022

Đ/c Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch UBMTTQ phường và đồng chí Tạ Thị Thắm - Phó chủ tịch UBMTTQ phường tặng thưởng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Tặng học bổng "Vượt khó, học giỏi"

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan lớp dạy nghề của trung tâm học tập cộng đồng phường