Tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Bồ Đề tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề ngắn hạn Kỹ thuật cắt tỉa hoa từ củ, quả
Ngày đăng 03/10/2022 | 07:39  | Lượt xem: 81

Sáng ngày 01/10/2022, UBND phường Bồ Đề phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật cắt tỉa hoa từ củ, quả cho lao động nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường Bồ Đề.

Dự buổi Bế giảng có đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó giám đốc trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND, giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường Bồ Đề, đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Đảng ủy viên, chủ tịch Hội LHPN phường, Thầy Nguyễn Văn Dũng - giáo viên trực tiếp giảng dạy của lớp học, các cán bộ, giáo viên trung tâm GDNN –GDTX quận Long Biên, Ban giám đôc Trung tâm học tập cộng đồng, UVBTV Hội LHPN phường và 20 học viên của lớp học.

Thực hiện quyết định số 195/QĐ-UBND ngày 17/01/2022 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Kỹ thuật cắt tỉa hoa từ củ, quả cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2022; Ngày 17/02/2022 UBND phường Bồ Đề đã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật cắt tỉa hoa từ củ, quả cho 20 lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường Bồ Đề.

Cắt tỉa hoa từ củ quả là hình thức sử dụng các loại rau củ quả để tạo lên những bông hoa, mẫu vật để trang trí các món ăn, mâm ngũ quả… qua đó sẽ làm tăng giá trị thẩm mĩ của món ăn, tạo mầu sắc hấp dẫn cho bữa ăn và nét đẹp của mâm ngũ quả...

Sau một thời gian học tập hết sức nghiêm túc, các học viên trong lớp đã hoàn thành khóa học, thông qua các buổi học các học viên đã nắm bắt, bổ sung những kiến thức và kỹ năng trong văn hóa ẩm thực, biết tạo ra những bông hoa sắc hương, tô điểm thêm cho món ăn đặc sắc và hấp dẫn hơn, trang trí cho mâm ngũ quả được đẹp và sinh động hơn, 100% học viên của lớp đã hoàn thành tốt bài kiểm tra kết thúc khóa học và được cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại buổi Bế giảng, đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên ghi nhận sự tạo điều kiện của UBND phường Bồ Đề trong việc tổ chức và quản lý lớp học cũng như ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của giáo viên và các học viên trong quá trình học tập. Đồng chí đề nghị UBND phường tiếp tục quan tâm theo dõi chặt chẽ các đối tượng học nghề, đề xuất các giải pháp để giúp đỡ người lao động sau khi hoàn thành khoá học có thể tự kinh doanh hoặc tìm việc cho mình để đảm bảo cuộc sống; quan tâm rà soát các lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn để tiếp tục phối hợp trong công tác dạy nghề trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng thời đề nghị các học viên của lớp học sẽ mang những kiến thức đã được tiếp thu từ lớp học ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày của gia đình cũng như phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của gia đình, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi Bế giảng lớp học, học viên Nguyễn Thị Bích Hằng đại diện cho 20 học viên trong lớp học hứa sẽ đem những kiến thức, kỹ thuật cắt tỉa hoa từ củ, quả đã được học trước tiên phục vụ cho chính gia đình mình, sau đó sẽ tìm cho mình một hướng đi, một công việc thích hợp với thu nhập ổn định, góp phần ổn định đời sống kinh tế của gia đình./.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết: