tin tức khác

Áp dụng biện pháp hành chính tương ứng với mức độ dịch cở cấp 3
Ngày đăng 02/03/2022 | 06:01  | Lượt xem: 193

Từ 6h00 ngày 01/3/2022, phường Bồ Đề điều chỉnh các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 tương tương ứng cấp độ dịch cấp 3 trên toàn địa bàn phường. Cụ thể:

Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ngoài trời bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong tổ chức đám tang, đám cưới,… Các hoạt động trong nhà không được quá 50% công suất. Các hoạt động trong nhà và ngoài trời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Ngừng hoạt động đối với: các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; các cơ kinh doanh dịch vụ nguy cơ lây nhiễm cao (karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử).

Không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tân gia… Đám hiếu không quá 20 người, đoàn viếng không quá 5 người.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: khuyến khích thực hiện bán mang về; đối với cơ sở bán hàng tại chỗ, yêu cầu đăng ký bán hàng ăn uống tại chỗ với UBND phường về số khách phục vụ tối đa trong cùng một thời điểm (đảm bảo không quá 30% công suất chỗ ngồi), thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động không quá 50% công suất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ (siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ,…); cơ sở sản xuất, công trình xây dựng: Có kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có ca nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 theo yêu cầu của Thành phố và Quận; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Các cơ quan, công sở hoạt động không quá 70% công suất (khuyến khích làm việc trực tuyến). Có kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có ca nhiễm/nghi nhiễm Covid-19; chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong đơn vị

Những biện pháp này được triển khai trong bối cảnh từ ngày 01/01/2022 đến ngày 28/2/2022, số ca mắc trên địa bàn phường tăng rất nhanh, phần lớn ca mắc đều được phát hiện trong cộng đồng, không xác định được nguồn lây. Số ca bệnh tăng nhanh sẽ là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế. Trong khi đó, tỷ lệ người từ đủ 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vắc xin đạt 98.9%, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi đạt 97.1%. Ngày 25/02/2022, phường Bồ Đề được UBND Thành phố Hà Nội đánh giá phòng, chống dịch Covid 19 ở cấp độ 3, mức độ lây nhiễm ở mức 4.