02 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập hoạt động không phép
Ngày đăng 12/05/2022 | 14:45  | Lượt xem: 81

Thực hiện kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 28/01/2022 của UBND phường Bồ Đề về công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập, kinh doanh trang thiết bị y tế, mỹ phẩm trên địa bàn phường; đoàn kiểm tra lĩnh vực y tế phường đã tiến hành kiểm tra, rà soát các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập hoạt động trên địa bàn phường

Qua kiểm tra, phát hiện 02 cơ sở cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập hoạt động không phép. Cụ thể:

1. Nha khoa An Nhiên, địa chỉ: 34/176 Nguyễn Sơn – tổ 20 – phường Bồ Đề

2. Nha khoa Quốc tế AMOR DENTAL, địa chỉ: Số 9 khu 319 – phố Hồng Tiến – phường Bồ Đề.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa nhưng không có bệnh nhân, cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc hoạt động của phòng khám răng hàm mặt (như giấy phép đủ điều kiện hoạt động, giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề,…)

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản yêu cầu 02 cơ sở đóng cửa, hạ biển, không được hoạt động cho đến khi có giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

UBND phường giao tổ dân phố và cảnh sát khu vực (CSKV) giám sát việc dừng hoạt động của các cơ sở; báo cáo phường xử lý nếu cơ sở cố tình vi phạm.

Căn cứ nội dung trên, đề nghị tổ dân phố thông báo trên bảng tin của tổ để Nhân dân được biết về 02 cơ sở hoạt động không phép và lựa chọn cho mình cơ sở chăm sóc sức khỏe đảm bảo các định về hành nghề y ngoài công lập.

Thu Hà