Xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Hội Cựu chiến binh phường Bồ Đề thực hiện có hiệu quả chủ đề " Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp văn minh"
Ngày đăng 01/02/2021 | 14:49  | Lượt xem: 714

Xác định vai trò, tầm quan trọng của chủ đề năm 2020 "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp văn minh" của Quận, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Bồ Đề đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò của CCB trong công tác bảo vệ môi trường, qua đó từng bước thay đổi nhận thức, ý thức xã hội trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng và triển khai kế hoạch vệ sinh  môi trường đến tất cả các chi hội, làm cơ sở để các chi hội căn cứ tình hình, đăc thù của từng tổ dân phố để thực hiện có hiệu quả. Trong đó, hội đã tích cực tuyên truyền những nội dung, kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường giúp các hội viên nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ và tham gia vệ sinh môi trường, khuyến khích hội viên tham gia hưởng ứng các hoạt động vì môi trường…

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội CCB phường Bồ Đề đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức cũng như thay đổi thói quen xả rác không đúng nơi quy định. Để thực hiện hiệu quả phong trào, các đồng chí cán bộ, hội viên trong câu lạc bộ “Tình nguyện vì môi trường” đã phối hợp với nhân dân các tổ dân phố 3, 4, 6, 7, 18,12,13,14,16…làm vệ sinh các tuyến đường và tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường. Cùng với đó CCB phường đã đăng ký thực hiện chủ đề “Xanh-sạch-đẹp’ ở  tuyến phố Nguyễn Văn Cừ. Tại tuyến phố này, CCB phường vận động các hộ dân sinh sống và kinh doanh ở mặt đường không lấn chiếm lòng, lề đường, từng hộ tự quét dọn và quản lý trật tự đô thị trên đoạn vỉa hè phía trước nhà, kịp thời bóc gỡ quảng cáo, rao vặt trái phép…Mỗi tháng Hội tổ chức ra quân 1 lần cắt tỉa cây xanh tại các tiểu cảnh và vệ sinh môi trường. Cùng với các nội dung trên, Hội CCB phường còn lồng ghép nhiệm vụ vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường với các phong trào thi đua của hội.

Phát huy bản chất người lính Cụ Hồ, ngày nay CCB phường Bồ Đề đã nêu cao tinh thần quyết chiến quyết thắng trong quân ngũ thực hiện chủ đề của quận và công tác bảo vệ môi trường nhằm góp phần vào các tiêu chí xây dựng phường Bồ Đề văn minh đô thị, xanh - sạch - đẹp. Những việc mà cán bộ, hội viên CCB đã làm trong năm qua trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, chấp hành và thực hiện bảo vệ môi trường đã nói lên điều này. Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, mừng xuân Tân Sửu, đi trên các tuyến phố Nguyễn Văn Cừ cờ hoa rực rỡ ai cũng có một cảm nhận được về tuyến phố, tuyến đường thông thoáng, sạch sẽ, các hộ dân buôn bán hai bên đường sắp xếp hàng hóa gọn gàng, ngăn nắp, việc giữ gìn vệ sinh môi trường đã được các hộ dân nơi đây tự giác và nâng cao ý thức trách nhiệm.

Có thể khẳng định, công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện chủ đề của năm “ Hành động vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp văn minh” được Hội CCB phường Bồ Đề triển khai khá đồng bộ, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư mà nòng cốt là cán bộ, hội viên CCB. Với tốc độ phát triển đô thị nhanh, môi trường trên địa bàn phường Bồ Đề nói riêng và trên địa bàn quận Long Biên nói chung sẽ phải đối mặt với những thách thức về môi trường, hy vọng trong thời gian tới, Hội CCB phường Bồ Đề sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, vận động hội viên, nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, góp phần vào ổn định và phát triển kinh tế - xã hội song song với duy trì phường văn minh đô thị.

 

                                               Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB